Tin tức

Ngôi làng làm lăng mộ đá nằm ở đâu?

Posted On July 30, 2017 at 8:16 am by / No Comments

Một ngôi làng nhỏ cách trung tâm thành phố Ninh Bình ( ngã ba tam giác) khoảng 8km. Tồn tại một ngôi làng nhỏ có tên là làng Xuân Vũ thuộc xã Ninh Vân – tỉnh Ninh Bình. Làng Xuân Vũ được biết đến với cái tên lăng mộ đá xanh làng nghề Mẫu lăng mộ đẹp  mỹ nghệ Ninh Vân. Do trên địa bàn toàn xã đều sản xuất những sản phẩm đá mỹ nghệ tù đá xanh nguyên khối.
Các sản phẩm tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân
Tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống đa số sản xuất những sản phẩm thờ cúng, đá tảng kê cột , những sản phẩm về tâm linh, tranh đá, tượng đá và còn rất nhiều những sản phẩm khác. Ngoài ra chúng tôi có thể làm các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng một mặt hàng mẫu lan can đá đẹp nổi bật gắn liền với tên gọi  của làng đó là sản phẩm Bán mộ đá . Những ngôi lăng có cánh, không cánh, những ngôi mộ có mái hay không mái hay những ngôi mộ được xây dựng cách tân đều được biết đến cùng với cái tên làng nghề lăng mộ đá Ninh Vân. Những Mẫu lăng mộ đẹp tại làng nghề luôn luôn được đổi mới theo nhu cầu của khách hàng.
Khi bạn đến thăm quan làng nghề bạn sẽ thấy trên dọc tuyến đường chính của làng hay tại những đường re trên trục đường chính giá cuốn thư đá của làng đâu đâu cũng bày những ngôi mộ đá hoàn chỉnh và bên cạnh nhưng ngôi mộ ấy là những người thờ đang miệt mài chế tác các sản phẩm lăng mộ đá.
Cách thức hoạt động của làng đá mỹ nghệ
Làng nghề Lư hương đá  hoạt động chủ yếu theo kiểu hộ gia đình sản xuất. tại mỗi gia đình đều có bày những ngôi mộ, những khuôn viên Những mẫu mộ đẹp . Trên mỗi sản phẩm lăng mộ đá là những nét hoa văn của những thời kỳ cổ đại xưa. Đến nỗi mỗi khi khách hàng giá lăng mộ bằng đá đến đây đều hết sức ngỡ ngàng bởi những nét văn hóa đó đều được tái hiện tại nơi này. Và cứ thế tù xưa đến nay chúng tôi gọi cánh cổng lành là cánh cổng trở về quá khứ. Mỗi một bước đi trong ngôi làng như cho chúng tôi cảm giác như chính mình đang sống tại những giai đoạn lịch sử khác nhau ấy. Và lăng mộ đá cứ thế trở thành mộ đá đẹp một sản phẩm chủ đạo và cũng là sản phẩm mang làng nghề đá đến gần với tất cả mọi người trên cả nước hiện nay. Không những thế nó còn giúp cho cuộc sống của mỗi hộ gia đình trong làng được cải tiến rõ rệt. Sự thay đổi mộ đá, sự thay đổi làng. Tất cả đều được khắc họa trong đá. Chúng tôi sống và làm việc với các khối giá mộ đá xanh  lớn suốt năm và tỷ mẩn từng công đoạn để đón  nhận thành quả sau cùng của mình. Những khó khăn vất vả mà chúng tôi đã đi qua là kết quả mà bây giờ chúng tôi nhận được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *