Tin tức

Nghề đá mỹ nghệ phát triển theo sự phát triển của nền kinh tế xã hội

Posted On August 3, 2017 at 6:28 am by / No Comments

Ninh vân là một xã thuộc diện nông thôn miền núi. Tại nơi đay có nghề làm đá truyền thống. Trước đây, nghề lăng mộ đá thanh hóa  mỹ nghệ chưa đa dạng về các mặt hàng và nhu cầu sử dụng những sản phẩm về đá mỹ nghệ chưa cao, nên dù nghề đá tảng kê cột  có từ rất lâu đời rồi nhưng cũng chưa có phát triển.

Ngày đó, những mặt hàng đá mỹ nghệ chủ yếu là những vật dụng phục vụ cho đời sống như cối giã cua , cối xay gạo… hoặc cũng có một số những sản phẩm mẫu lan can đá đẹp mang tình tâm linh nhưng chỉ là được lắp đặt tại những ngôi đền, ngôi chùa chứ người dân thì chưa hề có Những mẫu mộ đẹp  những nhu cầu đến những sản phẩm Mộ đá xanh  mỹ nghệ. Nhưng hiện nay do sự phát triển của xã hội nhu cầu cuộc sống của những người dân cũng tăng lên rất nhiều. , Chính vì thế những mặt hàng đá mỹ nghệ đã được ưu chuộng hơn rât nhiều. Nhờ đó những mặt hàng cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn trước. Ngày xưa những mặt hàng đá mỹ nghệ đơn thuần chỉ là những sản phẩm như cối đá, cối xay gạo nhưng nay đã giá cuốn thư đá phát triển lên cùng xã hội, đó là những sản phẩm như lăng mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cây hương đá, con giống Lăng mộ đá , bậc tam cấp đá,…. nhờ đó đã tạo nên được nhiều công việc cho nhiều lao động trong xã với thu nhập cao và Lư hương đá thu hút rất nhiều những lao động từ những nơi khác đến. Nghề đá phát triển đã giúp cho những mặt hàng của làng nghề đá được có mặt rộng dãi thị trường nên đã tạo nhiều điều kiên cho thương hiệu làng nghề truyền thống trở nên lớn mạnh hơn

Những mặt hàng, lăng mộ đá ngày càng được ưa chuộng, và Khu lăng mộ đá  là mặt hàng có lượng tiêu thj lớn nhất trên thị trường. Mặt hàng này giá lăng mộ bằng đá phát triển mang theo đầy ý nghĩa như nâng cao giá trị sản phẩm đảy có thương hiệu của làng nghề truyền thống. Mát hàng này được nhiều người lựa chon đồng thời mang theo những sự phát triển về kinh tế của những người dân của làng .

Trước khi nghề Những mẫu mộ đẹp  chưa phát triển thì số lượng những hộ dân làm nghề là 30% nhưng nay do nhu cầu của mọi người về những mặt hàng này lớn nên số những hộ dân làm nghề dã tăng lên tới 90% các hộ dân và mộ đá xanh có rất nhiều những công ty và doanh nghiệp phát triển trong làng nhờ có nghề đá mỹ nghệ. Nghề đá mỹ nghệ phát triển đã giúp cho người lao động nơi đay có thu nhập ổn định hơn bình quân thu nhập mỗi tháng của mỗi người lao động là từ 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Nhờ có nghề đá phát triển tạo công ăn việc làm cho số lượng lao động trong xã khá lớn nên những tệ nan xã hội đã giẩm hẳn và ngoài ra nghề Khu lăng mộ đá  mang lại thu nhập ổn định nên con cháu của họ được học hàng đoàng hoàng và mẫu mộ đá vươn xa hơn để luôn tìm ra những hướng đi tốt nhất để cho nền kinh tế của những người lao động chở nên ổn định hơn nữa . và với những nhận thức về học vấn cao thì đồng nghĩa với những việc áp dụng khao học kỹ thuật cũng như những máy móc hiên đại được đưa sản xuất một cách đúng nhất và khoa học nhất để tạo nên những sản phẩm đẹp nhất chất lượng nhất và Mộ đá ninh vân rút ngắn thời gian sản xuất nhất tạo cơ hội cho nền kinh tế của cả xã phát triển nhất .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *